Header Ads Widget

Hướng Dẫn Cách Dọn Vệ Sinh Nhà Mới Xây - Nano Clean

Vệ sinh nhà mới xây là gì? Nói một cách đơn giản, đó là làm sạch sâu một ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh mới hoàn thành xây dựng. Công việc chủ yếu mà bạn phải đối mặt sau khi nhà vừa xây xong đó là loại bỏ các vết bẩn, rác công trình, mùi hôi của nhà mới và đặc biệt là bụi xây dựng. Bụi xây dựng là một thuật ngữ chung mô tả các loại bụi độc hại có thể tìm thấy trong một ngôi nhà mới xây. Thật không may, việc loại bỏ hoàn toàn bụi và mảnh vụn trong quá trình xây dựng bằng các vật dụng làm sạch thông thường có vẻ khó khăn, nếu không muốn nói là không thể. 

Nếu bạn không dám chắc mình và người thân có thời gian cũng như khả năng tự lau dọn căn nhà mới. Thì lúc này đây, bạn cần đến sự trợ giúp của một đơn vị dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Nói rõ hơn là dịch vụ vệ sinh nhà mới xây – loại dịch vụ cung cấp nhân lực vệ sinh kinh nghiệm, sử dụng các thiết bị và kỹ thuật làm sạch tiên tiến được thiết kế đặc biệt để dọn dẹp công trình mới.

1. Hướng dẫn cách dọn vệ sinh nhà mới xây

1.1. Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu dọn dẹp nhà mới xây, bạn nên khảo sát hiện trạng thực tế ngôi nhà và lên kế hoạch vệ sinh. Điều này không chỉ giúp cho việc làm sạch của bạn hiệu quả hơn mà còn tiết kiệm thời gian. Theo nguyên tắc chung, bạn nên cố gắng bắt đầu dọn dẹp ở điểm xa nhất là từ ​​cửa trước. Tiếp đó là làm việc từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. 

Đối với lần quét bụi đầu tiên, hãy sử dụng chổi lông mềm để quét từng phòng sạch nhất có thể. Thậm chí quét trần và tường để lấy hết các mảnh vụn rời, và quét về phía trung tâm của căn phòng. Nếu bụi đặc biệt nặng, bạn nên đeo mặt nạ chống bụi chất lượng tốt trong khi làm việc. Xịt nhẹ bụi bằng nước có thể giúp quét dễ dàng hơn.

1.2. Các bước vệ sinh nhà mới xây

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị vệ sinh và loại bỏ càng nhiều bụi mịn càng tốt. Việc vệ sinh tổng thể sẽ được thực hiện theo nhiều bước hoặc nhiều lần. Bắt đầu bằng việc vệ sinh sơ bộ và kết thúc bằng việc vệ sinh lại trong vòng một tuần sau đó.

Làm sạch sơ bộ

Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình vệ sinh nhà mới xây và bao gồm việc loại bỏ mọi mảnh vụn và vết bẩn. Sau khi dọn dẹp sơ bộ, bên trong căn nhà vẫn còn bị bẩn, nhưng phần lớn tình trạng lộn xộn sẽ biến mất. Công việc chủ yếu cần làm là:

- Loại bỏ mảnh vụn, rác thải công trình còn sót lại sau hoàn công

- Xử lý các vết bẩn và đốm như vết sơn, chất trám và cặn dính

- Lau sạch cửa sổ, cửa kính, vách ngăn

- Loại bỏ bất kỳ nhãn dán trên kính hoặc các thiết bị, vật dụng trong nhà

- Rửa sạch tường, khung cửa và ván chân tường

- Quét và hút bụi sàn nhà. 

Làm sạch sâu

Sau khi hoàn thành quá trình làm sạch sơ bộ, bạn có thể quay lại bên trong căn nhà và tiến hành làm sạch kỹ lưỡng hơn để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn còn sót lại. Mặc dù có vẻ như việc dọn dẹp nhà mới xây trong hai lần có vẻ tạo ra nhiều công việc hơn. Nhưng nó thực sự mang lại hiệu quả bất ngờ. Ngay cả khi được làm sạch cẩn thận nhất, bụi vẫn sẽ di chuyển xung quanh và kết thúc bằng việc lắng xuống sau lần đầu tiên. Vì vậy sẽ hợp lý hơn nếu làm sạch tất cả các chất bẩn chính và sau đó bắt đầu lại để đảm bảo mọi thứ thực sự sạch sẽ.

Trong quá trình dọn dẹp, bạn cần tuân theo tiêu chí bắt đầu từ điểm xa nhất tính từ bên ngoài và làm sạch từ trên xuống dưới. Đặc biệt cần chú ý đến nhà bếp và phòng tắm, dùng chổi cao su để lau cửa sổ, cửa kính và buồng tắm. Lau bụi bóng đèn, các thiết bị chiếu sáng bằng vải khô, mềm.

Rà soát và làm sạch vết bẩn bị sót lại

Trong những ngày sau khi tiến hành làm sạch sâu, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều bụi bám trên các bề mặt phẳng hơn bình thường. Bạn cũng có thể nhận thấy các vết ố và dấu vân tay xuất hiện trên cửa sổ và gương. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ẩm để lau các bề mặt và tường bằng phẳng. Đồng thời lau cửa sổ để loại bỏ các dấu hiệu xây dựng sau cùng.

2. Có nên thuê công ty dịch vụ vệ sinh nhà mới xây?

Nên tự vệ sinh nhà mới xây hay thuê dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và cân nhắc ngay khi căn nhà mới sắp hoàn công. Điều quan trọng là bạn phải xem xét liệu mình có thể tự tiến hành làm sạch không hay cần thuê dịch vụ vệ sinh nhà mới xây. 

Có một số lợi ích khác có thể giải thích vì sao bạn nên chọn sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, cụ thể:

Sự an toàn

Nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp hiểu những mối nguy hiểm đi kèm với việc dọn dẹp sau cần phải chú ý. Từ những chiếc đinh rơi vãi, mảnh thủy tinh bị bỏ qua, cho đến lượng bụi tích tụ và có thể gây khó thở. Đội ngũ vệ sinh biết phải tìm những gì và luôn trang bị những đồ bảo hộ nào để tránh bị thương.

Kỹ năng

Bất kỳ ai cũng có thể làm sạch, nhưng nhân viên vệ sinh sẽ thực hiện việc đó hiệu quả hơn và nhanh chóng hơn. Bởi vì họ đã được đào tạo về các phương pháp và thiết bị tốt nhất để sử dụng lau chùi, dọn dẹp cho mọi bề mặt và loại bỏ vết bẩn. Những người dọn dẹp chuyên nghiệp cũng biết những khu vực cần làm sạch mà mọi người hay bỏ qua.

Thiết bị

Trừ khi bạn muốn máy hút bụi của mình làm việc quá công suất. Nếu không bạn cần phải thuê thiết bị chuyên nghiệp và chi phí có thể quá cao. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang dọn dẹp một số phòng hoặc toàn bộ căn nhà mới. Dịch vụ vệ dịch luôn trang bị đầy đủ các trang thiết bị dụng cụ, máy móc hiện đại, sẵn sàng giúp bạn làm sạch mọi ngóc ngách trong nhà. Đồng thời, họ sử dụng các giải pháp vệ sinh thích hợp để mang lại kết quả nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ngân sách và thời gian

Mặc dù hầu hết các khía cạnh của việc làm sạch sau xây dựng tương tự như làm sạch thông thường - phủi bụi, hút bụi và đánh bóng. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi độ chuyên sâu hơn và có thể yêu cầu các công cụ chuyên dụng như máy hút bụi khô/ ướt, máy đánh bóng sàn chuyên dụng,… Bạn có thể thuê hầu hết các thiết bị dọn dẹp từ các đơn vị cung cấp máy móc vệ sinh.

Trường hợp nếu có sự cố xảy ra trong quá trình tự vệ sinh và một thiết bị đắt tiền bị hỏng. Hoạt động tiết kiệm chi phí này có thể làm đội lên ngân sách của bạn không ít. Với một đội vệ sinh chuyên nghiệp, bạn chỉ phải trả một mức giá cố định cho họ. Điều này đồng nghĩa với việc ngân sách của bạn được bảo vệ. Khi tính đến chi phí và công sức bỏ ra, việc gọi cho một công ty dịch vụ vệ sinh sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn.

Việc chuyển đến sinh sống tại ngôi nhà mới có thể là trải nghiệm rất đáng mong chờ và thú vị. Bạn muốn có ngôi nhà theo thiết kế ưng ý và tận hưởng những thay đổi đó. Nhưng việc dọn dẹp nhà mới xây có thể trở thành một vấn đề thực sự đau đầu vì bạn phải mất nhiều thời gian, chi phí và công sức để vệ sinh không gian căn nhà.

Tại Nano Clean, bạn có thể bỏ lại mọi lo lắng phía sau và an tâm giao phó căn nhà mới bằng cách gọi cho chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên vệ sinh thân thiện, chuyên nghiệp, tận tâm. Dàn máy móc, công cụ đầy đủ cùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng an toàn cho người sử dụng. Giá cả minh bạch và cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào sau khi hoàn thành dịch vụ. Hãy liên hệ với Nano Clean và để chúng tôi chăm sóc tất cả các nhu cầu vệ sinh nhà mới xây cho bạn ngay hôm nay.

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ NANO VINA

Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Hotline: 0927770770

Mail: admin@nanoclean.vn

Website: https://nanoclean.vn