Header Ads Widget

Tìm hiểu van servo Rexroth là gì? Cách chọn loại van phù hợp

Trong các loại van thủy lực của thương hiệu Rexroth, van servo là loại đặc biệt nhất. Loại van này sở hữu nhiều điểm đặc trưng riêng, cũng như đáp ứng tốt các yêu cầu khắt khe cho nhiều hệ thống thủy lực khác nhau. Để hiểu rõ hơn về loại van này cũng như cách lựa chọn loại van Rexroth phù hợp, mọi người hãy tham khảo thông tin sau.

 

Van servo Rexroth được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn

Tìm hiểu về van servo của Rexroth

Khi nhắc đến các loại van của thương hiệu Rexroth, thì không thể nào không nhắc đến loại van servo. Đây là một trong những loại van nổi bật đến từ thương hiệu này, được đánh giá cao về ứng dụng công nghệ hiện đại, chất lượng, cũng như hiệu quả làm việc.

 

Van servo của Rexroth có hiệu suất làm việc ổn định trong mọi hệ thống thủy lực

Loại van servo này của Rexroth là loại van được kết hợp từ hai loại van. Đó là van phân phối và van tiết lưu, cùng với sự phối hợp với tín hiệu điều khiển điện. Điều này mang đến nhiều lợi ích trong việc lắp đặt van thủy lực, với một loại van sở hữu 2 chức năng.

(Xem thêm: Gia công Puly)

Đối với dòng van thủy lực này, thường được ứng dụng trong những hệ thống mạch điều khiển tự động như ở máy gia công cơ khí, cánh tay robot, những loại máy ép nhựa… Ngoài ra loại van này còn giúp cho hệ thống luôn hoạt động ổn định, đảm bảo độ an toàn cao.

Cách chọn van thủy lực Rexroth thế nào?

 

Cần lựa chọn loại van phù hợp theo mục đích sử dụng

Các loại van thủy lực đóng vai trò không kém phần quan trọng như những bộ phận khác trong hệ thống thủy lực. Mỗi một loại van sẽ có những nhiệm vụ, nguyên lý hoạt động khác nhau, giúp cho hệ thống hoạt động trơn tru, cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, chế tạo…

Khi lựa chọn van cho hệ thống thủy lực, điều đầu tiên là việc xác định loại van phù hợp theo mục đích sử dụng. Điều này nhằm đảm bảo hệ thống giảm thiểu và hạn chế sự cố tối đa, những vấn đề nguy hiểm trong quá trình điều khiển, cũng như tránh hư hỏng thiết bị.

Với các loại van của Rexroth, mỗi loại sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau về lưu lượng, áp suất, kích thước… Do vậy, cần lưu ý đến vấn đề này để có được sự lựa chọn phù hợp cho hệ thống thủy lực, đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất.

Ngoài ra, một điều rất quan trọng là cần lựa chọn nơi cung cấp sản phẩm chính hãng của thương hiệu này. Có rất nhiều nơi bán sản phẩm van thủy lực của Rexroth, nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo uy tín. Hydro–Tek Việt Nam, là đơn vị chuyên cung cấp các loại van thủy lực và các sản phẩm của Rexroth chính hãng tại Việt Nam.